“Xé rào” vi phạm kiểu Kinh Đô TCI

raemianquan2.com – Làm quần thể không chủ đầu tư nào là không vướng lỗi này lỗi kia. Cách giải quyết thông thường là đối thoại, tự nhận sai và tự sửa chữa thì mọi chuyện hầu như là hanh thông. Thế nhưng, vi phạm nhiều, không thừa nhận sai và còn quay sang xử phạt quý khách theo “luật rừng” thì duy nhất chỉ có Kinh Đô TCI.

Băng rôn, khẩu hiệu tại công trình Capital Garden ngày 15/7.
 
Chưa nộp tiền điện thì… cắt
 
Khoảng 12h trưa ngày 14/7, nhiều hộ dân tại nhà chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh bất ngờ nhận được thông báo từ CTCP TNHH Khách sạn Kinh Đô (thuộc Tập đoàn Kinh đô TCI) về việc cắt điện nước đến những hộ dân trong khu chung cư . Ngay sau đó, khoảng 13h, chủ đầu tư đột ngột cắt điện, nước của 4 hộ gia đình.
 
Việc cắt điện nước đột ngột bởi thế khiến nhiều hộ dân bỗng rơi vào tình cảnh bị xáo trộn mọi làm việc sinh hoạt trong gia đình.
 
Theo phản ánh của cư dân, trong 4 hộ gia đình đấy sở hữu cả trường hợp một gia đình có cháu nhỏ đang bị thủy đậu và một gia đình với cụ già đang bị bệnh. những gia đình với con nhỏ, phải di tản sang nhà ông bà, mọi thứ trong gia đình đều bị đảo lộn.
 
Thông báo cấp lại điện nước cho 4 hộ dân ngày 15/7/2017 của chủ đầu tư
 
Trao đổi với phóng viên Đầu tư nhà đất , ông Lê Văn Hòa, Trưởng ban đại diện lâm thời dự án Capital Garden cho biết, trước sự việc trên phường Phương Mai đã trực tiếp xuống vận hành với Ban quản lý tòa nhà, yêu cầu cấp lại điện, nước để đảm bảo cuộc sống hiện đại cho cư dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư hoàn toàn không mở điện. Phải đến sáng 15.7, chủ đầu tư mới mở điện, nước trở lại cho người dân.
 
Việc cắt điện, nước như giọt nước tràn ly, khiến hàng trăm hộ dân vô cùng bức xúc và tiếp tục treo băng rôn đến tận cuối giờ chiều ngày 15/7 để nhận được câu trả lời chính đáng từ phía chủ đầu tư. Thế nhưng, phía chủ đầu tư vẫn hoàn toàn im lặng và bật vô âm tín.
 
Cũng trong buổi trưa ngày 15/7, trả lời báo chí về sự việc diễn ra tại chung cư Capital Garden, bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết: “Sáng 15/7, chúng tôi đã mời chủ đầu tư và BQL tòa nhà tới phường làm việc về sự việc 5 hộ gia đình bị cắt điện.
 
Ngay ngày 14/7, lãnh đạo phường đã tới tòa nhà, với sự sở hữu mặt của các hộ bị cắt điện, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư đóng điện ngay lúc đó , nhưng BQL tòa nhà không đóng. Sáng 15/7, phía doanh nghiệp quản lý tòa nhà thông báo là đã đóng điện trở lại lúc 7h.
 
Đồng thời, họ cũng cho biết, đang vận động người dân đóng tiền điện trong vòng từ nay tới 5 ngày nữa. Nếu sau 5 ngày mà không đóng thì họ lại cắt tiếp”. 
 
Capital Garden – Sản phẩm “lỗi” của Kinh Đô TCI
 
Cũng phải nói lại về câu chuyện của quần thể Capital Garden thì đấy không phải lần thứ nhất tiên những bức xúc như này của cư dân sau lúc về đó sinh sống bùng phát, mà trước đó rất nhiều lần cư dân đã phải căng băng rôn phản ứng dữ dội với những vi phạm của chủ đầu tư đến do vậy .
 
Bàn giao từ cuối năm 2016, Capital Garden là một trong những công trình nhà chung cư cấp cao tại khu vực Trường Chinh do doanh nghiệp TNHH Khách sạn Kinh Đô (công ty Kinh Đô – cũng là chủ đầu tư của tổ hợp nhiều tranh chấp 93 Lò Đúc hay dự án vượt tầng 8B Lê Trực). Tuy nhiên, sau khi về sinh sống, theo phản ánh của cư dân, chủ đầu tư tự ý thay đổi nhiều thiết kế.
 
Cụ thể, trong đơn kêu cứu gửi những cơ quan công dụng , cư dân cho biết căn cứ công văn sô 3096/QHKT-P3 về việc chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng và xác nhận phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc quần thể tại Khu đất ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội, dự án được phê duyệt gồm 21 tầng (+một tầng cây xanh+ 2 tầng kỹ thuật). Nhưng thực tế chủ đầu tư đã tự thay đổi thiết kế thay đổi công dụng một vài tầng, từ kỹ thuật, cây xanh sang căn hộ ở ( bếu như một vài tầng 2A, 3A) đẩy số căn hộ từ 288 căn ( theo bản vẽ quy hoạch ) lên hơn 400 căn.
 
Tầng cây xanh nhưng đã bị biến đổi công năng thành căn hộ để bán 
 
Trong khi đó, ở một số mặt bằng tầng một , thiết kế phê duyệt thì khu cầu thang 1 và cầu thang 2 thông nhau, giữa 2 khu cầu thang sở hữu thang cuốn để lên tầng 2 và tầng 3, nhưng cư dân cho biết chủ đầu tư đã xây bịt, chia thành ki ốt cho thuê. Mặt bàng tầng 2 – 3, phê duyệt là trung tâm thương mại với thang cuốn đi lên từ tầng một nhưng do đã bị bên khách đến phải đi qua thang máy,….
 
Không những vậy, dù bàn giao từ tháng 12/2016, nhưng theo nội dung phản ánh của nhiều cư dân, công ty Kinh Đô bàn giao căn hộ cho cư dân ở khi chưa đủ điều kiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy với một số thiết bị đầu dò khói tự động, đầu phun chữa cháy tự động, vòi chữa cháy dạng cuộn… chỉ mới được lắp đặt, chưa được thẩm định, kiểm tra, không rõ khi nào chung cư cao tầng Capital Garden được cấp chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy.
 
Đỉnh điểm, theo những cư dân, vào cuối tháng 5/2017, ở logia một căn phòng tại tầng 15 xảy ra cháy, các thiết bị PCCC đã không làm việc . Cửa thoát hiện vẫn mở được cả 2 chiều, cầu thang thoát hiểm không đánh số tầng, đèn trong cầu thang nhấp nháy như đom đóm dẫn đến khi xảy ra cháy, cư dân hò hét hoảng loạn chạy lung tung. khi ô tô cứu hỏa đến thì xe thang không tiếp cận được tòa nhà do tuyến đường quanh tòa nhà quá hẹp, thang không đủ độ nghiêng, đồng thời những họng nước xung quanh thì không có nước.
 
Quay trở lại sự việc cắt điện nước ngày 14/7/2017, theo tìm hiểu của phóng viên Đầu tư BĐS , nguyên nhân xuất phát từ việc lúc nhận nhà, mỗi căn hộ phải đóng thêm 3 triệu đồng hoặc 4 triệu đồng đối với căn hộ hoàn thành cơ bản, 9 – 10 triệu đồng đối với căn hộ nhận thô.
 
Khoản tiền này theo cư dân cho biết là CĐT nói để tính tiền điện, tiền nước…trong thời kỳ đầu tiên một vài căn hộ còn phải sửa chữa. lúc về ở thì đồng hồ bắt đầu được chốt số và tính tiền. Tuy nhiên, sau đó CDT đã không thực hiện cam kết và bắt cư dân nộp tiền từ đầu.
 
Ngoài ra, cư dân cho biết, công ty Kinh Đô nói là thu tiền điện hộ Nhà đáp ứng điện nhưng khi cư dân yêu cầu CDT phải với giấy ủy quyền và hóa đơn VAT của Nhà cung cấp điện thì CDT cũng không mang . Nhiều đồng mới sử dụng đã bị hỏng và không sở hữu dán tem kiểm định của cấp với chính quyền, Bên cạnh việc chốt số điện không đồng nhất, tháng 20 ngày đã chốt, tháng 40 ngày mới chốt.
 
Không chấp nhận với cách làm của chủ đầu tư , nhiều hộ dân đã nhất quyết không đóng tiền và đã bị chủ đầu tư thực hiện cắt điện. Không chấp nhận cách làm việc “tiếp tay cho dấu hiệu sai phạm, có thể hiện trốn thuế” của đơn vị quản lý/chủ đầu tư, một hộ dân sử dụng phương án “câu điện” từ hộ liền kề để tự khắc phục và kiên quyết không thỏa hiệp.
 
Liên quan đến những vấn đề xảy ra tại tổ hợp Capital Garden, phóng viên sẽ tiếp tục tìm hiểu và phản ánh tới một số vị độc giả. 
 
Trong công căn số 1143 ngày 11/7/2017 của công ty cổ phần Điện lực Đống Đa đã cho biết, ngày 07/03/2017, đơn vị này đã sở hữu công văn số 366/PCDONGDA-KHVT gửi CDT yêu cầu bàn giao trạm biến áp cho Điện lực Đống Đa quản lý.
 
Ngày 18/05/2017, Điện lực Đống Đa đã cử cán bộ đến doanh nghiệp TNHH Khách sạn Kinh Đô để yêu cầu hoàn thiện một vài thủ tục bàn giao Trạm biến áp cho ngành điện quản lý. Hai bên đã với biên bản vận hành và Kinh Đô cam kết bàn giao trước ngày 31/05/2017. Tuy nhiên, đến bây giờ chủ đầu tư vẫn chưa ứng dụng làm các thủ tục bàn giao cho công ty Điện lực Đống Đa.
 
Ngày 03/07/2017, công ty Điện lực Đống Đa đã có công văn số 1069/PCDONGDA-KHVT gửi Sở công thương yêu cầu Sở Công thương chỉ đạo doanh nghiệp TNHH Khách sạn Kinh Đô thực hiện đúng theo luật quy định.

Việt Dương – Đức Thành (ĐTCK)