Trung Nam “phản hồi” nợ tiền đất với đô thị Đà Nẵng

raemianquan2.com – doanh nghiệp cổ phần Trung Nam vừa với văn bản gởi báo giới “phản hồi” thông tin về nợ tiền đất đối với đô thị Đà Nẵng, khẳng định doanh nghiệp cần nhận được sự hướng dẫn tốt hơn từ chính quyền địa phương trong xử lý những món nợ đầu tư phát triển.

 

Đại diện Trung Nam cho biết, do gần đấy , mang thông tin từ địa phương phản ảnh doanh nghiệp còn nợ số tiền sử dụng đất khá lớn và đã lâu không thanh toán. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín hoạt động của doanh nghiệp trên thị trường.

Theo đó, doanh nghiệp Trung Nam thừa nhận đang nợ tiền sử dụng đất ở 2 công trình Khu thành phố Golden Hills và Vệt 50m các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài, tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, số nợ này phát sinh là do thời gian qua, doanh nghiệp tập trung tài chính cho dự án Nút giao thông Ngã Ba Huế, đã đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015. Giá trị hợp đồng tổ hợp này là 2.050 tỷ đồng, và đến hiện giờ vẫn chưa được thanh toán. thông tin từ chính quyền Đà Nẵng cho thấy, địa phương cam kết đến quý một /2017 sẽ thanh toán nợ cho doanh nghiệp, song đến bây giờ vẫn chưa mang phản hồi nào.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp Trung Nam, “cho nên hiện tại , trên quan hệ hợp đồng giữa UBND thành phố Đà Nẵng và công ty CP Trung Nam, thì đều sở hữu nợ lẫn nhau”. cho nên , doanh nghiệp kiến nghị địa phương cần nhanh chóng xử lý món nợ tiền ở dự án Nút giao thông Ngã ba Huế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động tài chính, trả món nợ tiền sử dụng đất.

Nhạc Duy Hạ