Tràn lan dịch vụ làm sổ đỏ giả

raemianquan2.com – Thời gian gần đấy , một số vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng việc sử dụng sổ đỏ giả đang ngày dần phức tạp.

 
Với kỹ thuật in ấn tiên tiến , công nghệ làm sổ đỏ giả rất tinh vi nên mắt thường chẳng thể phát hiện được. thực trạng về sổ đỏ giả tại TP. HCM là lời cảnh báo với không chỉ các cá nhân mà cả những cơ quan công dụng cũng như ngân hàng trước nguy cơ trở thành nạn nhân của tình trạng này.
 
Tràn lan dịch vụ làm sổ đỏ giả trên mạng Internet. Để tìm hiểu cụ thể vấn đề này, nhóm phóng viên đã tiếp cận với một đối tượng làm sổ đỏ giả. Không quá đề phòng, đối tượng sẵn sàng gặp gỡ trao đổi ngay ngoài trục đường .
 
20 triệu đồng là giá một cuốn sổ đỏ giả được đối tượng đưa ra, sau khi nhận tin tức có thể bàn giao sổ đỏ ngay trong ngày. Để tạo lòng tin, đối tượng sẵn sàng đưa ra một vài mẫu sổ đỏ giả vừa làm xong.
 
Sau nhiều lần trao đổi với đối tượng, nhằm xác thực một cuốn sổ đỏ giả được làm như thế nào, nhóm phóng viên đã phối hợp với Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ sự việc. Với phương thức scan để lấy bản mẫu, rồi đưa lên máy tính để xử lý nội dung, sau đó in phun màu và dùng con dấu giả. Chưa đầy 24 tiếng sau khi sở hữu thông tin , đối tượng đã bàn giao một cuốn sổ đỏ giả.
 
Chỉ cần cung cấp bản photo, trong một thời gian rất ngắn chưa đến 1 ngày những đối tượng đã sở hữu thể thuận lợi làm ngay một sổ đỏ giả y hệt sổ thật mà mắt thường rất khó có thể phát hiện ra. đấy thực sự là vấn đề đáng lo ngại bởi nếu những cuốn đỏ nếu như thế này được đưa ra mua bán sẽ dẫn đến những hệ luỵ cực kỳ phức tạp cho xã hội.
 
Đã mang không ít vụ lừa đảo liên quan đến việc sử dụng sổ đỏ giả với những thủ đoạn cực kỳ tinh vi. Bằng phương thức làm giả cả giấy tờ tuỳ thân, những đối tượng sở hữu thể qua mặt được các văn phòng công chứng, dùng sổ đỏ giả để bán cho người dân. Thậm chí các đối tượng còn tìm cách tiếp cận chủ nhà để tráo lấy sổ đỏ thật rồi bán, cầm cố nhà mà chủ nhà không hề biết.
 
Theo thống kê của Sở Tư pháp TP.HCM, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đã sở hữu gần 300 vụ lừa đảo bị phát hiện liên quan đến việc sử dụng sổ đỏ giả. đây là con số đáng báo động bởi việc làm sổ đỏ giả quá thuận lợi trong lúc việc quản lý còn nhiều kẻ hỡ chưa thể kiểm soát được.
 

VTV