Bà Rịa Vũng Tàu: quần thể xây dựng thần tốc hay “cầm đèn chạy trước ô tô”?

raemianquan2.com – Như trước đó Pháp luật Plus đã tin tức , vừa qua UBND TP Bà Rịa đã ra chọn lọc phê duyệt điều chỉnh cục bộ các tuyến các con phố nội ô phường Phước Hiệp. Ngay sau đó, những dự án “lạ” đã bắt đầu mọc lên ngay tại chính phường Phước Hiệp.

Ngày 25/5/2017, UBND TP Bà Rịa ra chọn lọc số 2336/QĐ-UBND (tuyển lựa số 2336) về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ một số tuyến con đường nội ô phường Phước Hiệp thuộc đồ án quy hoạch chung tỷ lệ một /5000 thành thị Bà Rịa.
 
Theo chọn lọc số 2336 thì tính chất khu vực lập điều chỉnh là khu đô thị tình trạng cải tạo, cập nhật, sắp xếp lại các dự án xây dựng hợp lý, triển khai đầu tư một số tuyến con đường để với thể giải quyết ngập úng, góp phần chỉnh trang thành thị .
 
công trình “lạ” tại phường Phước Hiệp được xem là ngày 3/7 được cấp giấy phép xây dựng nhưng 7/7 đã hoàn thành xong phần móng và xây được 3 mặt tường.
 
Để tìm hiểu tài liệu vụ việc, phóng viên Pháp luật Plus đã tìm hiểu ghi nhận thực tế tại phường Phước Hiệp, TP Vũng Tàu. Tại đó , chúng tôi ghi nhận có một công trình nhà ở đã xây xong phần móng và ba bức tường. Ở thời điểm phóng viên có mặt với khoảng 4 công nhân đang thi công .
 
Theo người dân tại đây cho biết đây là phần đất được để trống, từ nhiều năm nay không với công trình xây dựng. Theo đó, những hộ dân thường xuyên đi tắt từ con hẻm phía sau băng qua khu đất này.
 
Người dân tại đó còn cho biết, họ bắt đầu thấy dự án này xây dựng khoảng hai tháng trước.
 
Thế nhưng, theo tìm hiểu của phóng viên thì quần thể được cho là mới được cấp giấy phép xây dựng vào ngày 3/7/2017, tức là trước ngày phóng viên ghi nhận thực tế 4 ngày.
 
Để làm rõ những thông tin trên, yêu cầu UBND phường Phước Hiệp, Quản lý thành thị TP Bà Rịa vào cuộc làm rõ những dấu hiệu của việc tổ chức thi công trước lúc mang giấy phép xây dựng đối với dự án nêu trên.

Nguyễn Hiếu – Phong Duy (Pháp luật +)